Bảo Tàng Hải Quân Hải Phòng: Địa chỉ, giá vé, hoạt động trải nghiệm

5/5 - (2 bình chọn)

Bảo tàng hải quân Hải Phòng là một trong những niềm tự hào mang giá trị lịch sử và sức mạnh của quân đội Việt Nam mà người dân Hải Phòng vô cùng trân trọng. Bạn đã có cơ hội tham quan nơi này chưa? Cùng ghé thăm bảo tàng lịch sử này để tìm hiểu thêm những điều tuyệt vời mà ông cha ta đã để lại qua bài viết dưới đây của Địa Điểm Việt Nam nhé!

bảo tàng hải quân

Giới thiệu bảo tàng Hải quân Hải Phòng

Bảo Tàng Hải Quân có diện mạo như một con tàu lớn, tọa lạc neo đậu trên đất liền, kế bên chân cầu Rào cuốn hút nhiều ánh mắt của nhiều bạn qua đường. Với tổng diện tích lên đến 16.000 m2, kho lưu trữ bảo tàng không riêng gì là một trọng tâm trình diện rộng lớn mà còn mang kinh phí văn hóa cổ truyền chính trị có tác động ảnh hưởng uy lực đến nhiều chuyển động của thành phố.

Chính quyền thành phố vẫn thường xuyên dùng địa điểm đây làm địa điểm họp mặt của các tổ chức thủy quân trong và ngoài nước.

Lối phong cách thiết kế của kho lưu trữ bảo tàng mang ý nghĩa hiện đại và sự nhận dạng là hoàn toàn không giống nhau. Không quá khi bảo rằng sự kỳ công của các phong cách thiết kế sư đã đưa về một một kho lưu trữ bảo tàng đậm tính nghệ thuật và thẩm mỹ, hiếm có ngự trị tại thành phố cảng.

Từng khu trong kho lưu trữ bảo tàng đều được tách biệt rõ ràng và cụ thể nhằm mục tiêu phân chia chuẩn chỉnh trọng trách và công dụng, đây chính là 1 trong các các chuẩn mức bắt buộc của đội quân. Bảo tàng tọa lạc giữa một khoảng trống rộng lớn và bao vây là cây cỏ bảo phủ, đa số là địa điểm tách biệt hoàn toàn với TP sôi động.

máy bay tại bảo tàng hải quân

Hiện nay, Bảo tàng Hải quân Hải Phòng còn được không ít Chuyên Viên dùng với mục tiêu nghiên cứu, bắt gặp, khảo sát văn hóa cổ truyền lịch sử và mở cửa nhằm mục tiêu ra mắt các tinh hoa của thủy quân Việt Nam với dân cư một phương pháp uy lực.

Khách du lịch đến đây để được chiêm ngưỡng một phương pháp toàn diện niềm tự hào của non sông được gói gọn hoàn hảo nhất trong khoảng trống này từ các hiện vật lịch sử, chính trị, văn hóa cổ truyền tới các event hùng hồn mà thủy quân của non sông đã thông qua để nâng tầm phát triển được như ngày nay.

Bảo Tàng Hải quân Hải Phòng ở đâu?

Bảo tàng Hải quân Hải Phòng được thành lập vào trong ngày 04/01/1975. Tọa lạc tại đường 353 – con đường tiếp giáp trọng tâm thành phố Hải Phòng nối ra nơi thăm quan Đồ Sơn, này là địa điểm gìn giữ của hàng ngàn hiện vật thủy quân Việt Nam trong nhiều tiến trình biến động của thời buổi.

Hiện nay, kho lưu trữ bảo tàng Hải quân đã được chính phủ công nhận là di tích lịch sử lịch sử hạng hai rất cần được bảo tồn và lưu giữ trong hệ thống các kho lưu trữ bảo tàng đất nước.

Địa chỉ: Anh Dũng, Quận Dương Kinh, Hải Phòng

Vị trí trên gg maps:

Giá vé và giờ mở của của bảo tàng Hải quân Hải Phòng

Theo cẩm nang du lịch thành phố cảng, ngoài vấn đề lên chiến lược tìm hiểu hay tham quan ra sao thì bạn còn cần chăm chú xem trước về thời hạn mở cửa giống như tiếp đón quý khách của kho lưu trữ bảo tàng như thế nào. Không y như kho lưu trữ bảo tàng nghệ thuật và làm xinh Hải Phòng hay kho lưu trữ bảo tàng Quân đội Hải Phòng, điểm tham quan này còn có điều khoản thời hạn rõ ràng và cụ thể rõ ràng và cụ thể như sau:

  • Thời gian mở cửa: Sáng thứ Ba tới Chủ nhật, chiều thứ Ba tới thứ Sáu
  • Giờ mở cửa Bảo tàng Hải Phòng: 8:00 – 10:30 | 14:00 – 16:30

Điểm nổi bật, bảo tàng Hải Phòng giá vé khá rẻ, chỉ còn 5.000 VNĐ/người cho khách du lịch độc lập. Do đó nếu bạn đi theo đoàn và muốn khảo sát kỹ hơn vậy thì nhắc nhở rất tốt nhất là nên contact thuê chỉ dẫn viên và tham gia ngày trước với phía kho lưu trữ bảo tàng để được giúp sức và báo phí đáp ứng rất tốt nhất nhé.

Tham quan các khu trưng bày trong bảo tàng Hải quân Hải Phòng

Trước hết, phần long trọng nhất và cũng là nơi để mọi người bày tỏ lòng tôn kính nhất chính là nơi trưng bày bức tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bức tượng đúc bằng đồng được thiết kế dựa trên những hình ảnh gần gũi khi Người ghé thăm thành phố Hải Phòng.

Tượng được đặt ngay trước cửa bảo tàng, vị trí trung tâm để bất kỳ ai cũng nhìn thấy và phải cúi chào. Đó như là một sự chào đón đặc biệt của vị lãnh tụ tối cao vẫy tay vui vẻ kêu gọi đồng bào nhìn lại lịch sử hải quân hào hùng của đất nước.

Nơi đầu tiên mà bạn có thể chiêm ngưỡng là khu trưng bày các hiện vật giá trị thời kháng chiến chống thực dân Pháp.

Đó là những bức ảnh đen trắng quý hiếm được ghi lại một cách hiếm hoi, đó là các phụ kiện của những chiến hạm lẫy lừng một thời còn sót lại, đó là các mô hình thủy chiến mà miền Bắc Việt Nam đã sử dụng để đánh bại thực dân Pháp, đó là trang phục của người lính hải quân đã mặc một thời bất chấp hiểm nguy xông pha giữa trận mạc, …. Đó đều là những miền ký ức sống động mà bạn sẽ chẳng thể kiếm được ở bất cứ nơi đâu.

bảo tàng hải quân hải phòng

Bạn sẽ tiếp tục ghé qua khu trưng bày các hiện vật thời nhân dân kháng chiến chống Mỹ, đó là giai đoạn từ 1965 đến 1975. Nếu so với thời kỳ chống Pháp thì thời kỳ kháng Mỹ, Việt Nam bắt đầu có những chiến hạm hiện đại hơn và khi chiến tranh qua đi, chúng ta cũng lưu giữ được nhiều hơn những gì còn lại của quá khứ.

Vì thế trong khu trưng bày này, bạn sẽ bắt gặp được những loại vũ khí tối tân mà đến ngày nay quân đội chúng ta vẫn sử dụng, những trang thiết bị hiện đại có thể chống chọi với mọi hiểm nguy của quân thù.

Ngoài ra Bảo tàng Hải quân còn có khu trưng bày ở ngoài trời với những khối thiết bị cỡ lớn gây trầm trồ cho nhiều du khách. Đó là các khẩu pháo khổng lồ trên các tàu chiến hạm, là vũ khí đặc công nguy hiểm, là những mô hình thủy lôi cùng các thiết bị rà soát, đánh phá tàu ngầm của quân địch. Nổi bật trong số đó có lẽ phải kể đến chiếc máy bay trực thăng mang mã số 0372 và chiếc xe tăng to lớn nằm ngay bên cạnh đó.

Chưa dừng lại ở đó, điểm nhấn của bảo tàng chính là con tàu 671 huyền thoại. Đây là con tàu không số duy nhất còn lại của Đoàn tàu không số – Đoàn 125 làm nhiệm vụ vận chuyển vũ khí chi viện cho chiến trường miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tàu đã 2 lần được tuyên dương danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân do nhà nước ban tặng. Đây không chỉ là dấu tích lịch sử hào hùng của riêng bảo tàng Hải quân, của người dân đất Cảng mà còn là niềm tự hào của toàn đất nước.

Ngày nay, bảo tàng là nơi được các bạn trẻ đất Cảng ưa thích ghé thăm để tìm hiểu về lịch sử hào hùng của dân tộc, cũng như tận mắt, tận tay khám phá những chiếc máy bay, xe tăng,… vốn chỉ được nhìn trên ti vi, sách báo. Là điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Hải Phòng, nơi đây liên tục đón tiếp các đoàn cán bộ, học sinh sinh viên ghé thăm.

Lời kết

Chiến tranh đã qua đi, nhưng lịch sử chống giặc hào hùng của toàn quân, toàn dân ta vẫn còn đó. Nếu có dịp về Hải Phòng, đừng quên ghé thăm bảo tàng lịch sử Hải quân và tìm hiểu về lịch sử hải quân nước ta nhé! Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết của Địa Điểm Việt Nam.

Để cộng đồng Địa Điểm Việt Nam được phát triển, ban quản trị mời các bạn đọc tham gia Group Facebook chính thức của cộng đồng để theo dõi thêm nhiều những địa điểm lý tưởng, hấp dẫn, mới lạ khác của Việt Nam, và cùng các thành viên của cộng đồng chia sẻ những địa điểm hấp dẫn mà các bạn đã được trải nghiệm, để cộng đồng ngày càng phát triển, đưa vẻ đẹp Việt Nam tới nhiều người hơn nữa. Xin trân thành cảm ơn quý bạn đọc! Link tham gia Group Địa Điểm Việt Nam: fb.com/groups/diadiemvietnam.vn

Bài viết liên quan