Top 36 Địa Điểm Du Lịch Tại Điện Biên Hot Nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Điện Biên là một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam. Không nổi tiếng và nhiều kỳ quan như Hà Giang, cũng không sầm uất và náo nhiệt như Phú Quốc, nhưng đây lại là một trong những điểm du lịch văn hoá lịch sử nổi tiếng, gắn liền với chiến công hiển hách của quân dân Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến. Cùng Địa Điểm Việt Nam tìm hiểu những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên nhé!

Những địa điểm du lịch tại Điện Biên
Những địa điểm du lịch tại Điện Biên

1. Tượng đài chiến thắng Điện Biên

Tượng đài chiến thắng Điện Biên
Tượng đài chiến thắng Điện Biên

Địa điểm: nằm trên đồi A1, là tượng đài bằng đồng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay được dựng lên để kỷ niệm sự kiện chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954.

Quần thể tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ được xây dựng với hình ảnh 3 người chiến sỹ đứng quay lưng với nhau, người cầm cờ, người bế em bé dân tộc Thái. Tượng bằng đồng thau, cao 16.6m và được đặt trên đồi D1 ở trung tâm của thành phố Điện Biên, đây là địa điểm quang đãng, dễ quan sát và toàn bộ khu vực thị xã đều nhìn thấy được.

Tượng đài này là một trong những điểm du lịch Điện Biên mà du khách thường tới chụp ảnh, dâng hương và tưởng nhớ công lao của những chiến sỹ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. Một địa điểm du lịch tại Điện Biên bạn nên ghé thăm để tìm hiểu thêm về lịch sử.

2. Căn Cứ Điểm Him Lam 

Địa điểm: cửa ngõ Đông – Bắc của cánh đồng Mường Thanh, trên độ cao gần 500m.

Từ căn cứ điểm Him Lam, quân ta đã tổ chức nhiều đợt tấn công bất ngờ khiến quân địch không kịp trở tay. Đây được xem như là một căn cứ lịch sử mà bất kì ai khi đến Điện Biên đều ghé thăm và khám phá.

3. Đồi A1

Địa điểm:  thuộc phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Trong quá khứ, đây là ngọn đồi có tầm quan trọng to lớn của thực dân Pháp. Đồi chạy dài theo hướng Tây Bắc – Đông Nam và có 2 đỉnh đồi cao gần 500m. Hiện nay đồi đã được xây thêm đài tưởng niệm bên cạnh xác của một trong hai chiếc xe tăng hạng nặng (18 tấn) mà quân định đã mang tới để nhằm tiêu diệt quân đội Việt Nam.

Di tích đồi A1 nhìn từ trên cao
Di tích đồi A1 nhìn từ trên cao

Cách không xa đó là một hố lớn hình phễu – dấu tích của vụ nổ do khối bộc phá ngàn cân mà quân ta đã thực hiện trong chiến dịch Điện Biên thần thánh.

Xem thêm: Hành Trình Về Điện Biên Thăm Di Tích Lịch Sử Đồi A1

4. Đồi C1

Đồi C1 nằm ngay cạnh đồi A1 và cũng là nơi diễn ra một trong những trận đánh quan trọng nhất của quân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Nơi đây cũng là một trong những địa điểm lịch sử rất hào hùng còn được gìn giữ đến bây giờ.

5. Đồi D1

Đồi D1 là cứ điểm quan trọng của thực dân Pháp trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Trong trận đánh trên đồi D1, địch quyết chống trả ta tới cùng, liên tục dùng súng phun lửa. Lỗ châu mai đàn áp quân ta, khiến nhiều chiến sĩ đã hi sinh trước khi vào được cứ điểm D1.

Để đáp trả lại, ta dùng súng cối, súng DKZ phụt vào lỗ châu mai của địch sau đó nhanh chóng chiếm lĩnh cứ điểm D1. Chỉ sau 2 tiếng, tiểu đoàn 154 của quân ta đã tiêu diệt gọn quân địch ở đồi D1 và giành chiến thắng vang dội.

6. Đồi E1

Địa chỉ: nằm ở phía Đông Bắc trung tâm Mường Thanh, cạnh đường 42, đường Tuần Giáo vào Điện Biên.

Quân Pháp đặt đồi E1 (viết tắt là E1) là cứ điểm quan trọng trong cụm cứ điểm phòng ngự tuyến 2 sau cụm Him Lam. E1 nằm sát đường 42, từ Him Lam qua E1 xộc thẳng vào trung tâm Mường Thanh. E1 được quân Pháp xây dựng thành một cứ điểm rất mạnh trong phòng ngự không khác gì Him Lam. Có hệ thống giao thông hào bao quanh nối dọc, ngang rất cơ động trong tác chiến.

7. Đồi Độc Lập

Địa điểm: thuộc xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Kết quả của trận đánh, quân ta gần như tiêu diệt Phân khu Bắc cứ điểm Điện Biên Phủ. Tạo nên tiền đề cho chiến thắng Điện Biên Phủ rạng danh non sông một thời gian ngắn sau đó. Là một trong những di tích còn sót lại của lịch sử ta thời kì chiến tranh, vẫn được người dân giữ gìn và bảo vệ đến tận ngày nay.

8. Hầm Đờ Cát

Hầm Đờ Cát-xtơ-ri
Hầm Đờ Cát-xtơ-ri

Địa điểm: thuộc cánh đồng Mường Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Hầm Đờ Cát-xtơ-ri (tướng Christian de Castries) là hầm chỉ huy và nằm ở trung tâm của cứ điểm Điện Biên Phủ, thuộc Mường Thanh. Tại căn hầm này, tướng Đờ Cát đã tiếp đón nhiều quan chức cấp cao Pháp, Mỹ như Thủ tướng Pháp Joseph Laniel, Tổng thống Mỹ cũng như các nhà báo quốc tế.

Hiện nay, cách bố trí và cấu trúc của hầm vẫn được giữ nguyên vẹn và trở thành điểm đến không thể bỏ qua với khách du lịch. Đây cũng là nơi mà những người lính già cũng đến thăm lại chiến trường xưa, những người đồng đội đã ngã xuống của mình, như tìm về với một ký ức mặc dù không vẹn nguyên nhưng vẫn đầy cảm xúc.

Xem thêm: Top 10 Khách Sạn Giá Rẻ Chất Lượng Dịch Vụ Tốt Tại Điện Biên

9. Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ

Địa điểm: nằm dưới chân núi Pú Đồn, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên.

Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ nằm trong một khu rừng nguyên sinh tại địa phận xã Mường Phăng, cách thành phố khoảng 25km. Đây là nơi làm việc của các cán bộ chỉ huy chiến dịch như đồng chí Võ Nguyên Giáp, Hoàng Văn Thái… Sở có một đài quan sát ở độ cao hơn 1.000m nên có thể bao quát được toàn bộ hoạt động cũng như các diễn biến ở thung lũng Mường Thanh.

Ngoài ra còn có các chòi canh, hầm thông tin, lán ở và đường hầm xuyên núi… Nếu có dịp du lịch Điện Biên, bạn nên ghé thăm nơi này và tìm hiểu về các câu chuyện phía sau nó.

Xem thêm: Top 10 Nhà Hàng Có Đặc Sản Ngon Đậm Chất Miền Núi Tại Điện Biên

10. Bản Mển

Địa điểm: xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Nằm ẩn mình giữa bạt ngàn núi đồi và ruộng nương, bản Mển (cách trung tâm thành phố chỉ 6km) nổi tiếng là điểm du lịch Điện Biên hấp dẫn, thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế. Nhìn từ xa, bản Mển đẹp một cách dung dị với núi cao và những thửa ruộng mênh mông, thấp thoáng phía xa là những mái nhà của người dân tộc Thái đen.

Bản Mển
Bản Mển

Nhờ việc phát triển du lịch cộng đồng mà những năm qua, người dân bản đã bảo tồn, phát huy được những nét văn hoá truyền thống, những nghề thủ công như dệt gấm, thêu thùa, thổ cẩm, vừa phục vụ khách du lịch vừa đồng thời quảng bá sản phẩm cũng như tăng thêm thu nhập cho cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Top 10 quán cafe đẹp nhất Điện Biên: Menu, view sống ảo “hot”

11. Bản Ten

Nằm cách thành phố Điện Biên tầm 2km, có một bản nhỏ của bà con người dân tộc Thái, đó chính là bản Tên. Mặc dù vẫn đang có nghề chính là trồng trọt và chăn nuôi, nhưng nhờ sự tiếp cận và xúc tiến văn hoá du lịch mà bản này đang dần phát triển thêm các dịch vụ du lịch, đặc biệt là có liên quan tới nghệ thuật múa và những bài dân ca.

Khách du lịch nước ngoài tới đây đặc biệt thích thú với những điệu dân ca Thái, điệu múa xoè, kèn lá hay nhảy sạp mang đậm tính truyền thống và cũng thể hiện được bản sắc của người dân nơi đây. Hãy ghé thăm địa điểm du lịch tại Điện Biên này để tìm hiểu thêm về văn hóa người Thái nhé!

12. Bản Che Căn

Bản Che Căn
Bản Che Căn

Nơi đây là điểm sinh sống tập trung của người dân tộc Thái đen. Địa điểm du lịch Điện Biên Phủ này có đặc trưng là những khu dân cư, nhà ở đậm chất bản làng. Nơi đây với đặc điểm địa lý gần hồ Pá Khoang, nên người dân có đặc điểm làm du lịch cộng đồng từ lâu.

Du khách đến đây sẽ được đón tiếp niềm nở và thân thiện. Nhiều đặc sản để mua và các khu nhà ở đặc trưng để khám phá, chụp ảnh là nét ấn tượng tại đây. Chắc chắn bạn nên tìm hiểu về các nhà sàn truyền thống, nhạc cụ xưa và đặc trưng về các điệu mùa xoè – nhảy sạp của người Thái đen khi đến đây du lịch.

13. Bản Co Mỵ

Từ di tích lịch sử hầm Đờ Cát, du khách xuôi theo sông Nậm Rốm khoảng 8km sẽ tới bản Co Mỵ. Theo người dân ở đây kể lại, khi những người Thái đầu tiên đến định cư ở đây, họ thấy có một cây mít khổng lồ, thân cây phải vài người lớn ôm không hết, quả trĩu nặng và toả mùi thơm nức khi chín, nên họ đặt tên bản là “Co My – nghĩa là cây mít”.

14. Bản Phiêng Lơi

Nằm cách trung tâm TP. Điện Biên Phủ khoảng 7km, bản Phiêng Lơi cũng có những ngôi nhà sàn với lưng tựa vào núi, phía trước mặt hướng ra sông, suối, cánh đồng. Nhìn từ xa, bản Phiêng Lơi giống như một bức tranh thủy mặc với những nếp nhà sàn truyền thống nằm bên dòng Nậm Rốm, bao quanh là núi rừng hùng vĩ trùng trùng, điệp điệp.

Bản Phiêng Lơi
Bản Phiêng Lơi

Bản hiện nay có hàng chục hộ dân tham gia vào làm du lịch cộng đồng, một số thậm chí còn được tập huấn nâng cao nhận thức về loại hình du lịch này và góp phần nâng cao đời sống cho bà con trong bản và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống như ẩm thực, nghề thủ công…

15. Suối nước nóng U Va

Địa điểm: xã Noọng Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Khu du lịch U Va thuộc xã Noọng Luống, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ khoảng 15km. U Va có địa thế núi non và dòng suối khoáng nóng tự nhiên, nhiệt độ trung bình từ 76 – 84 độ C, vô cùng thích hợp để trở thành một trong những điểm du lịch Điện Biên hút khách, nhất là với những ai thích thiên nhiên. Một địa điểm du lịch tại Điện Biên nhất định phải đến.

16. Suối khoáng nóng Hua Pe

Suối khoáng nóng Hua Pe
Suối khoáng nóng Hua Pe

Địa điểm: thuộc xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ 5 km về phía Tây Bắc

Suối khoáng nóng Hua Pe nằm ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ khoảng 5 km về phía Tây Bắc. Suối khoáng nóng Hua Pe được bao quanh bởi núi rừng tạo nên một khung cảnh hùng vĩ, tươi đẹp mà chỉ riêng nơi đây mới có. Bên cạnh đó, nước suối ở đây lúc nào cũng có nhiệt độ khoảng 60 độ C cùng nhiều khoáng chất quý giá, nước khoáng nóng tại Hua Pe đã được Viện Y Học kiểm nghiệm và cho thấy độ an toàn cao, rất tốt cho cơ thể con người, chính điều này đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến nghỉ dưỡng và chữa bệnh.

17. Hồ Pá Khoang

Địa điểm: thuộc địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ gần 20km

Hồ Pá Khoang thuộc xã Mường Phăng, cách thành phố Điện Biên gần 20km, nằm giữa một vùng thiên nhiên hùng vĩ và thoáng ẩn hiện trong mây trời non nước. Mỗi khi sương mờ bao phủ, khung cảnh mặt hồ đẹp tựa như chốn tiên cảnh, huyền ảo và kỳ bí.

Hồ Pá Khoang
Hồ Pá Khoang

Nếu tới đây vào mùa hè, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí mát mẻ, trong lành cùng những cơn gió nhẹ len vào tóc. Nếu muốn tìm hiểu về các bản làng và cuộc sống của người dân tộc, bạn cũng có thể tới thăm các bản làng của người Thái, Khơ-mú với những nét văn hoá Tây Bắc vô cùng đặc sắc.

18. Vườn Anh Đào Mường Phăng

Vườn Anh Đào Mường Phăng
Vườn Anh Đào Mường Phăng

Địa điểm: nằm ở xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, trên độ cao 1000m so với mực nước biển.

Nghe tên đảo thôi thì bạn cũng biết được hòn đảo trồng rất nhiều loại hoa nào rồi. Mùa xuân về, những “rừng” cây hoa anh đào nở rộ, mang đến những sắc xuân xinh đẹp tràn ngập cả hòn đảo. Đường đến hòn đảo cũng khá đẹp khi nó nằm giữa hồ Pá Khoang. Đặc biệt, những ai yêu thích cắm trại thì nơi đây rất tuyệt vời, xung quanh là cảnh quan rất thích hợp.

Không chỉ là địa điểm du lịch tại Điện Biên Phủ nổi bật, đây còn là nơi thu hút khách du lịch dịp xuân về khá đông ở vùng Tây Bắc.

19. Động Pa Thơm

Động Pa Thơm
Động Pa Thơm

Địa điểm: thuộc xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Động Pa Thơm còn được gọi là “Thấm Nang Lai” (hang nhiều nàng Tiên). Động nằm ở lưng chừng núi với lối vào hình vòm cao 12m, chạy sâu 350m và có tới 9 vòm lớn nhỏ.

Hang động này có rất nhiều nhũ đá với những hình thù và màu sắc sống động, lạ lùng, hấp dẫn du khách tới tham quan. Đây cũng là nơi có ra đời những câu chuyện truyền kỳ về tình yêu đôi lứa, về những hình dáng mà nhũ đá tạo thành, góp phần khiến động Pa Thơm thêm phần hấp dẫn hơn.

20. Động Xá Nhè

Địa điểm: nằm trên cao nguyên Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên

Xá Nhè có chợ phiên Xá Nhè, có rượu Mông Pê và đặc biệt là phong cảnh thiên nhiên kỳ thú – thắng cảnh hang động Xá Nhè. Động Xá Nhè được người dân tộc Mông địa phương gọi là Khó Xo (nghĩa là hang thuốc nổ vì trước đây ở trong hang có nhiều dơi, người dân địa phương thường lấy phân dơi để làm thuốc nổ).

Động nằm trong khu thiên nhiên hùng vỹ của núi rừng, mặc dù cách nơi sinh sống của bà con không xa, nhưng lại vẫn giữ được vẻ nguyên sơ, kỳ bí vốn có. Động dài khoảng 700m và bên trong có những hình dáng từ lạ lùng, độc đáo cho tới có chút đáng sợ và nguy hiểm, khiến nơi đây trở thành điểm du lịch Điện Biên lý tưởng cho những ai thích mạo hiểm và khám phá.

21. A Pa Chải

A Pa Chải
A Pa Chải

A Pa Chải không chỉ là điểm cực Tây của Tổ quốc mà còn là điểm địa đầu khó chinh phục và đòi hiểu nhiều nhất ở những người trẻ muốn thử sức mình. Điểm cực này nằm ở bản cuối của xã Sín Thầu và cách đồn biên phòng Apachai khoảng 10km. Với những người thích xê dịch và ghi dấu chân của mình ở những điểm đến trên mọi miền đất nước thì A Pa Chải là mốc không thể bỏ qua.

22. Mường Nhé 

Không giống như dãy A Pa Chải, đường đến Mường Nhé không quá khó đi. Từ thị trấn Mường Chà, bạn chỉ cần men theo con đường lên biên giới – Mường Chà – Si Pha Phin là có thể đến khu bảo tồn này.

Tính đến nay, khu bảo tồn đã có tổng diện tích gần 310.262 ha, khoảng 118.000 ha đất rừng nguyên sinh. Được bao phủ bởi nhiều loại cây rừng quý hiếm.

Tính đến nay, khu bảo tồn đã có tổng diện tích gần 310.262 ha, khoảng 118.000 ha đất rừng nguyên sinh. Được bao phủ bởi nhiều loại cây rừng quý hiếm.

23. Thành Bản Phủ

Thành Bản Phủ
Thành Bản Phủ

Địa điểm: nằm ở xã Noọng Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Địa điểm du lịch Điện Biên được nhà nước xếp hạng di tích quốc gia – Thành Bản Phủ. Địa điểm này được xây dựng cách đây hơn 200 năm. Nơi đây ghi dấu rất nhiều những hoạt động nổi bật cho người anh hùng Hoàng Công Chất. Bởi, ông chính là hình tượng cho tinh thần đại đoàn kết của dân tộc khi chống giặc ngoại xâm.

Thành Bản Phủ sở hữu chiều rộng đến 80 mẫu. Xung quanh tường thành được dựng lên là do dân ta khi xưa đắp đất, trồng tre gai bao xung anh. Chính nhờ vậy mà tường Thành có thể được bảo vệ vững chãi cho đến bây giờ.

24. Cánh đồng Mường Thanh

Đứng đầu trong bốn cánh đồng lớn nhất vùng Tây Bắc theo lời truyền khẩu “nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc”, cánh đồng Mường Thanh chạy dọc theo bờ sông Nậm Rốm xòe ra như cánh hoa ban ôm lấy các di tích lịch sử của trận chiến ngày nào. Dù đi bằng cách nào thì khi đến với Mường Thanh, bạn cũng sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng vẻ trù phú của nơi đây.

Cánh đồng Mường Thanh
Cánh đồng Mường Thanh

Đến với Điện Biên không chỉ có những di tích lịch sử mà còn có những cảnh đẹp tự nhiên hấp dẫn. Không quá bạt ngàn, bát ngát như cánh đồng ở đồng bằng sông Cửu Long nhưng cánh đồng Mường Thanh vẫn có những nét riêng khiến cho bạn cảm thấy thích thú. Nằm giữa lòng chảo Điện Biên, cánh đồng Mường Thanh được ví như một “cái kho” khổng lồ chứa đầy ngô lúa.

Xem thêm: Cánh Đồng Mường Thanh Ở Đâu? Khám Phá Vẻ Đẹp Của Vựa Lúa Lớn Nhất Tây Bắc

25. Rừng Nguyên Sinh Mường Nhé 

Địa điểm: nằm tại xã Chung Hải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên

Đây là cánh rừng nguyên sinh còn giữ nguyên được vẻ hoang dã. Với những cây cổ thụ có tuổi đời vài trăm năm, đến những con suối trong vắt róc rách chảy đêm ngày. Xa xa là những bản làng yên bình thấp thoáng quanh ruộng lúa bậc thang trải dài đến tít tắp. Tất cả tạo nên một quần thể vô cùng xinh đẹp, hấp dẫn du khách gần xa.

26. Hang Thẩm Púa  

Địa điểm: thuộc địa phận Bản Pó, xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên

Thẩm Púa có vẻ đẹp tự nhiên và còn khá nguyên vẹn, lòng hang rộng, càng đi vào sâu bên trong càng gặp nhiều phiến đá to, phẳng như mặt bàn phủ đầy rêu phong. Rồi những vách đá, trần đá, măng đá, nhũ đá… tuyệt đẹp. Tất cả đã tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, thơ mộng và hùng vĩ.

27. Hang Mường Tỉnh

Địa điểm: thuộc xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

Không chỉ là một hang động đẹp, nơi đây còn là chiến trường và cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện cách mạng quan trọng làm nên chiến thắng vẻ vang của chiến dịch Điện Biên Phủ.

Hiện nay, mọi người thường đi du lịch Điện Biên theo kiểu tự túc, đi phượt, nhưng hình thức này khá nguy hiểm và chỉ phù hợp đi theo cá nhân hoặc nhóm nhỏ.

28. Đèo Pha Đin

Địa điểm: quốc lộ 6 ở ranh giới xã Phổng Lái huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La và xã Tỏa Tình huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên.

Đây là một địa điểm du lịch tại Điện Biên được các “phượt thủ” yêu thích. Một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, Pha Đin là con đèo có tên gọi xuất xứ từ tiếng Thái. Cái tên Pha Đin, trong đó Pha nghĩa là “trời”, Đin là “đất”, hàm nghĩa nơi đây là chỗ tiếp giáp giữa trời và đất. Đèo Pha Đin còn được gọi là Dốc Pha Đin, là nơi nối liền biên giới hai tỉnh Sơn La và Điện Biên có độ dài 32 km nằm trên quốc lộ 6, một phần thuộc xã Phỏng Lái, huyện Thuận Châu (Sơn La) và một phần thuộc xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo (Điện Biên).

Đèo Pha Đin
Đèo Pha Đin

Tương truyền rằng trước đây người Lai Châu và Sơn La cũ tìm cách vạch định ranh giới của hai địa phương bằng cách cho đua ngựa vượt dốc Pha Đin, người và ngựa của người Lai Châu phi nhanh hơn một chút nên phần đèo thuộc về tỉnh Lai Châu (nay là Điện Biên) cũng dài hơn một chút so với phần phía Sơn La.

29. Tháp Mường Luân

Địa điểm: nằm ở chân núi Hủa Ta trên bờ dòng Nậm Ma tại bản Mường Luân 1, xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Thêm 1 di tích lịch sử thể hiện trị giá văn hóa truyền thống cổ truyền lịch sử trong quan hệ Việt – Lào là tháp Mường Luân. Đây vừa là dự án công trình phong cách xây dựng nghệ thuật và thẩm mỹ vừa là di tích lịch sử văn hóa truyền thống cổ truyền lịch sử của việt nam.

30. Tháp Chiềng Sơ 

Địa điểm: tại bản Nà Muông, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

Tháp Chiềng Sơ, theo tiếng địa phương còn gọi là “Thát” được dựng cạnh một ngôi chùa có tên là “Vạt”.

Tháp Chiềng Sơ ở cuối bản Nà Muông, khi người Thái đến đây định canh vào năm 1937 thấy xung quanh bãi đất bằng phẳng có rất nhiều cây xoài, nên gọi là bản Nà Muông, lúc này công trình chùa tháp đã có.

31. Cao nguyên đá Tủa Chùa

Cao nguyên đá Tủa Chùa
Cao nguyên đá Tủa Chùa

Cao nguyên đá Tủa Chùa tọa lạc cách trung tâm thành phố Điện Biên khoảng 130 km. Toạ lạc ở huyện Tủa Chùa, có độ cao 1400 m so với mực nước biển. Đây là cao nguyên đá vôi đầu tiên, là điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp độc đáo riêng cho địa phương này.

Xen lẫn với cao nguyên là nương rẫy, nếp nhà và bản làng của cư dân tạo nên một nét đặc trưng riêng chỉ có ở các điểm du lịch vùng núi.

Bởi vậy, khi đặt chân đến điểm tham quan này, bạn không những có cơ hội sở hữu những bức ảnh độc lạ mà còn có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm thêm về văn hoá, nhịp sống cũng như ẩm thực đặc trưng của người dân.

Xem thêm: Cao Nguyên Đá Tủa Chùa: Một Vẻ Đẹp Nguyên Sơ Của Điện Biên

32. Chợ phiên vùng cao Tả Sìn Thàng

Chợ phiên Tả Sìn Thàng là nơi lưu giữ nét đặc trưng văn hoá của đồng bào các dân tộc vùng cao Tủa Chùa – Điện Biên. Do đó, nếu bỏ qua địa điểm này, thì sẽ thật là tiếc cho bạn bởi sẽ không có cơ hội mục sở thị những nét đặc trưng của phiên chợ vùng cao chỉ có ở Tây Bắc.

Theo thông lệ Chợ phiên Tả Sìn Thàng họp vào ngày Tý và ngày Ngọ hàng tháng theo lịch âm. Sáu ngày họp một phiên, đây là nơi trao đổi, giao thương hàng hóa, nông sản của đồng bào các dân tộc thuộc 5 xã phía Bắc huyện Tủa Chùa gồm: Sín Chải, Tả Sìn Thàng, Lao Sa Phình, Trung Thu, Sính Phình.

33. Cực Tây Tổ Quốc A Pa Chải 

Cực Tây Tổ Quốc A Pa Chải 
Cực Tây Tổ Quốc A Pa Chải

Địa điểm: nằm tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên

Để đến được A Pa Chải phải vượt qua rừng núi hiểm trở nhưng vẫn được nhiều bạn trẻ và khách du lịch mong muốn chinh phục vì độ khó của nó.

34. Cầu Mường Thanh

Một cây cầu nhỏ từ thời Pháp thuộc đến nay, vẫn sừng sửng giữa thiên nhiên đại ngàn Điện Biên Phủ. Cây cầu không chỉ là di tích xưa, mà nét kiến trúc cổ đầy ấn tượng được nhiều du khách yêu thích. Có thể bạn nhàm chán với những nét lịch sử hay kiến trúc, nhưng chắc chắn bạn sẽ dừng chân khá lâu để chụp ảnh tại cây cầu này.

35. Đền thờ Hoàng Công Chất

Đền thờ Hoàng Công Chất
Đền thờ Hoàng Công Chất

Đền thờ Hoàng Công Chất là dự án công trình di tích lịch sử lịch sử văn hóa truyền thống cổ truyền ở Điện Biên. Đây chính là địa điểm ghi dấu những công lao to lớn của anh hùng nông dân Hoàng Công Chất trong đại chiến giải phóng Mường Thanh – Điện Biên khỏi sự chiếm đóng của giặc.

36. Cửa Khẩu Tây Trang

Địa điểm: vùng đất bản Ka Hâu, xã Nà Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Tới đây, thông qua các chương trình xúc tiến thương mại, hội đàm, ký kết biên bản hợp tác phát triển kinh tế. Giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào, Đông Bắc Thái Lan, Vân Nam. Hoạt động giao thương qua Cửa khẩu quốc tế Tây Trang chắc chắn sẽ sôi động hơn. Góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Bảo đảm quốc phòng an ninh tỉnh Điện Biên

Liên hệ

Trên đây là thông tin về top 36 địa điểm du lịch tại Điện Biên thu hút khách ghé thăm nhất mà Địa Điểm Việt Nam đã tổng hợp. Nếu có dịp hãy một lần đặt chân đến đây nhé. Để chuẩn bị tốt cho những chuyển đi, hãy khám phá danh mục địa danh của Địa Điểm Việt Nam.

Để cộng đồng Địa Điểm Việt Nam được phát triển, ban quản trị mời các bạn đọc tham gia Group Facebook chính thức của cộng đồng để theo dõi thêm nhiều những địa điểm lý tưởng, hấp dẫn, mới lạ khác của Việt Nam, và cùng các thành viên của cộng đồng chia sẻ những địa điểm hấp dẫn mà các bạn đã được trải nghiệm, để cộng đồng ngày càng phát triển, đưa vẻ đẹp Việt Nam tới nhiều người hơn nữa. Xin trân thành cảm ơn quý bạn đọc! Link tham gia Group Địa Điểm Việt Nam:

fb.com/groups/diadiemvietnam.vn

Bài viết liên quan