Top 11 Địa Điểm Du Lịch Tại Bắc Ninh Thu Hút Khách Tham Quan Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bắc Ninh là một vùng đất hội tụ của nhiều dấu tích văn hoá và tôn giáo lớn, đã hình thành nhiều huyền thoại đi vào tâm linh của cư dân người Việt, đã sản sinh ra vương triều Lý – một triều đại đã khai mở nền văn minh Đại Việt và phát triển rực rỡ trong suốt hơn 200 năm. Bắc Ninh còn là vùng đất tổ của những làn điệu dân ca quan họ đặc sắc, tiêu biểu cho loại hình dân ca trữ tình Bắc Bộ, mang đậm bản sắc vùng miền. Cùng Địa Điểm Việt Nam tìm hiểu những địa điểm du lịch tại Bắc Ninh nhé!

Những địa điểm du lịch tại Bắc Ninh
Những địa điểm du lịch tại Bắc Ninh

Địa điểm du lịch tại Bắc Ninh – Chùa Dâu

Chùa Dâu còn có tên là Cổ Châu hay Pháp Vân thuộc thôn Khương Tự  xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Là ngôi chùa đầu tiên của Việt Nam, được khởi dựng vào đầu thế kỷ thứ 3, mang dấu ấn của nhiều thời kỳ lịch sử, có hệ thống tượng phong phú, đặc biệt là các tượng Tứ Pháp uy nghi. Hệ thống chùa tháp, đền đài, cung điện, lầu gác, bến bãi, gốm cổ, phố chợ sầm uất của đô thị Luy lâu,… là chứng tích một thời kỳ dài hàng chục thế kỷ trước và sau Công nguyên.

Xem thêm: Top 11 Địa Điểm Du Lịch Tại Hòa Bình Thu Hút Khách Ghé Thăm Nhất

Địa điểm du lịch tại Bắc Ninh – Chùa Phật Tích

Chùa Phật Tích
Chùa Phật Tích

Chùa Phật Tích nằm ở sườn núi Lạn Kha, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Chùa được khởi dựng vào khoảng thế kỷ VII – X. Đến thời Lý được đại trùng tu quy mô, trở thành một trung tâm Phật giáo. Chùa còn giữ một số tác phẩm điêu khắc thời Lý. Ở thềm bậc nền thứ hai, có 10 tượng thú bằng đá là sư tử, voi, trâu, ngựa, tê giác, mỗi loại 2 con, mỗi con cao khoảng 2m nằm trên bệ hoa sen, cùng một số di vật khác như đấu kê, chân tảng…

Đặc biệt, có một chân tảng chạm khắc thật sinh động các nghệ sĩ đang biểu diễn các nhạc khí gồm: sáo dọc, sáo ngang, đàn nhị, đàn nguyệt, đàn tam, đàn tì bà, trống phách.

Xem thêm: Top 10 Địa Điểm Du Lịch Tại Bắc Giang Thu Hút Khách Tham Quan

Địa điểm du lịch tại Bắc Ninh – Đền Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho
Đền Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho nằm tại làng Diềm, Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Nằm trên lưng chừng núi Kho và sát con sông Cầu thơ đầy ắp những truyền thuyết lịch sử của dân tộc; từ lâu đời đã đi vào tín ngưỡng dân gian và gần đây nổi tiếng là tâm điểm hành hương tâm linh của nhân dân cả nước hướng về để cầu may, sống hướng thiện.

Cứ vào dịp đầu năm, cả chục vạn người hành hương về ngôi đền này. Đền Bà Chúa Kho là ngôi đền rất linh thiêng trong tâm thức người dân, nên người dân đến đền với tinh thần xả tâm, cúng bái cầu nguyện cầu mong cho một năm là làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Xem thêm: Top 15 Địa Điểm Du Lịch Tại Phú Thọ Nên Ghé Thăm Nhất

Địa điểm du lịch tại Bắc Ninh – Khu du lịch lâm viên Thiên Thai

Khu du lịch Thiên Thai, xã Đông Cứu (Gia Bình), tổng diện tích gần 20 ha với nhiều hạng mục công trình gồm: đường giao thông, công viên quanh hồ, nhà vườn, nhà điều hành, khu công viên cây xanh, hồ bơi, khu dịch vụ… Không gian quy hoạch kiến trúc của Thiên Thai là không gian mở, tạo tầm nhìn xa với quảng trường, trục trung tâm văn hóa tâm linh, xen kẽ là các chòi nhỏ nghỉ ngơi dọc tuyến tham quan một chuỗi các khu dich vu seo vụ giới thiệu sản phẩm làng nghề.

Khu du lịch Thiên Thai hoàn thành sẽ tạo nên một chuỗi quy hoạch đồng bộ, mở ra hướng phát triển kinh tế – xã hội cho cả một vùng quê.

Xem thêm: Top 11 Địa Điểm Du Lịch Tại Thái Nguyên Thu Hút Khách Du Lịch Nhất

Địa điểm du lịch tại Bắc Ninh – Đình làng Đình Bảng

Đình làng Đình Bảng
Đình làng Đình Bảng

Địa chỉ: Cổ Pháp, Đình Bảng, Cổ Sơn, Bắc Ninh

Đình được xây dựng thế kỷ 18 để thờ các vị thành hoàng gồm Cao Sơn đại vương, Thủy Bá đại vương, Bách Lệ đại vương. Làng Đình Bảng nổi tiếng bởi lịch sử lâu đời hơn 300 năm và ngôi đình làng làm hoàn toàn bằng gỗ lim.

Địa điểm du lịch tại Bắc Ninh – Làng Diềm Bắc Ninh

Địa chỉ: Hòa Long, Bắc Ninh

Làng Diềm là một địa điểm du lịch vô cùng thú vị bởi nơi đây gắn liền với những làn quan họ và phong cách ca hát quan họ phong phú và độc đáo.

Xem thêm: Top 10 Địa Điểm Du Lịch Tại Sơn La Thu Hút Khách Ghé Thăm Nhất

Làng gốm Phù Lãng

Khi đến Phú Võ, hãy nhớ ghé làng gốm Phú Lãng năm cạnh dòng sông Cầu thơ mộng. Bạn không chỉ được quan sát những cảnh đẹp tự nhiên hữu tĩnh. Bạn còn hiểu hơn về quy trình làm thế nào để tạo nên một sản phẩm gốm sứ tinh xảo, tuyệt đẹp.

Làng gốm Phù Lãng được hình thành từ khoảng thời nhà Trần. Sau đó, làng gốm được bảo tồn và lưu giữ cho đến tận ngày nay. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng và tìm thấy các sản phẩm gốm gia dụng, trang trí khi đến đây. Địa điểm du lịch Bắc Ninh này nổi tiếng với kỹ thuật đắp nối theo hình thức chạm bong, độc đáo.

Xem thêm: Top 15 Địa Điểm Du Lịch Tại Quảng Nỉnh Thu Hút Khách Nhất

Địa điểm du lịch tại Bắc Ninh – Làng tranh Đông Hồ

Tranh Đông Hồ
Tranh Đông Hồ

Bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy rất nuối tiếc khi không ghé qua Làng tranh Đông Hồ khi đến Bắc Ninh. Đây là một trong những địa điểm check – in nổi bật ở Bắc Ninh. Tuổi thơ của bạn như ùa về khi đến nơi đây khi được tìm hiểu quy trình làm tranh, ngắm nhìn các thao tác nhanh nhẹn, kỹ càng của từng nghệ nhân.

Tranh Đông Hồ đã được đề cử và công nhân là di sản phi vật thể. Hãy đến và nhìn ngắm những bức tranh ở đây. Bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống hết sức yên bình, quen thuộc. Điểm đặc biệt của tranh không chỉ dừng ở những hình ảnh mang đậm ý nghĩa. Đó còn là giấy in và màu sắc được kết hợp một cách hài hòa, đậm chất đời.

Xem thêm: Top 13 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Tại Lào Cai

Địa điểm du lịch tại Bắc Ninh – Đền Đô

Bên cạnh thành cổ và các ngôi chùa, Bắc Ninh còn có một tọa độ nổi tiếng không kém là đền Đô. Nơi này thu hút cực nhiều khách du lịch hàng năm bởi nó là nơi thờ cúng 8 vị vua nhà Lý. Hiện nay, ngôi đền đã trải qua nhiều lần trùng tu và mở rộng nên vẫn giữ được kiến trúc ban đầu.

Nằm trong một khuôn viên rộng đến 31.000m2, đền Đô được thiết kế theo phong cách kiến trúc dân gian kết hợp cung đình. Vì vậy, nơi này vừa có không gian thiên nhiên thoáng đãng, cảnh quan hồ nước, vừa tập hợp nhiều chi tiết trang trí chạm trổ kỳ công. Trong đó, khu điện thờ chính được khắc nội dung Chiếu dời đô và bài thơ Nam quốc sơn hà.

Xem thêm: Top 12 Địa Điểm Du Lịch Tại Ninh Bình Thu Hút Nhiều Khách Ghé Thăm

Thành cổ Luy Lâu

Cùng với thành cổ Bắc Ninh, thành cổ Luy Lâu cũng là một trong những địa điểm du lịch Bắc Ninh quen thuộc với những ai mê khám phá lịch sử vùng đất này. Với tuổi đời khoảng 2000 năm, tòa thành này được làm từ đất có hình dáng chữ nhật nằm giữa lòng ngôi làng Lũy Khê.

Luy Lâu gắn liền với nền văn minh sông Hồng và thời kì phồn hoa của đất nước trong nhiều thế kỉ. Hiện tại, nơi này chỉ còn lưu lại một vài đoạn thành được bao quanh bởi nhiều ao hồ và ruộng lúa. Đặc biệt, thành còn là nơi cất giữ nhiều cổ vật quý. Nhìn chung, đây sẽ là một điểm đến rất đáng khám phá cho hội mê xê dịch.

Xem thêm: Top 14 Địa Điểm Du Lịch Tại Cao Bằng Thu Hút Khách Ghé Thăm

Liên hệ

Trên đây là thông tin về top 11 địa điểm du lịch tại Bắc Ninh thu hút khách ghé thăm nhất mà Địa Điểm Việt Nam đã tổng hợp. Nếu có dịp hãy một lần đặt chân đến đây nhé. Để chuẩn bị tốt cho những chuyển đi, hãy khám phá danh mục địa danh của Địa Điểm Việt Nam.

Để cộng đồng Địa Điểm Việt Nam được phát triển, ban quản trị mời các bạn đọc tham gia Group Facebook chính thức của cộng đồng để theo dõi thêm nhiều những địa điểm lý tưởng, hấp dẫn, mới lạ khác của Việt Nam, và cùng các thành viên của cộng đồng chia sẻ những địa điểm hấp dẫn mà các bạn đã được trải nghiệm, để cộng đồng ngày càng phát triển, đưa vẻ đẹp Việt Nam tới nhiều người hơn nữa. Xin trân thành cảm ơn quý bạn đọc! Link tham gia Group Địa Điểm Việt Nam:

fb.com/groups/diadiemvietnam.vn

Bài viết liên quan