Top 12 Địa Điểm Du Lịch Tại Bắc Kạn Thu Hút Khách Ghé Thăm

5/5 - (1 bình chọn)

Bắc Kạn được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều tiềm năng phát triển ᴠới nguồn tài nguуên rừng, khoáng ѕản phong phú cùng nền ᴠăn hoá đậm đà bản ѕắc dân tộc miền núi đông bắc Việt Nam. Cùng Địa Điểm Việt Nam tìm hiểu những địa điểm du lịch tại Bắc Kạn thu hút khách ghé thăm nhé!

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kạn
Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kạn

Địa điểm du lịch tại Bắc Kạn – Hồ Ba Bể

Hồ Ba Bể là hồ tự nhiên lớn nhất tại Việt Nam. Nó nằm ở xã Nam Mẫu, huyện Ba Cấp, tỉnh Bắc Kạn. Địa điểm du lịch Bắc Kạn này có vai trò rất đặc trưng về mặt địa lý của vùng Đông Bắc. Chưa hết, đây còn là một hồ chứa đa dạng sinh học và là một phần của Vườn quốc gia Ba Bể.

Hồ Ba Bể
Hồ Ba Bể

Hồ Ba Bể được hình thành khoảng 200 triệu năm trước và được bao quanh bởi những vách đá vôi cũng như được bao phủ bởi các khu rừng nguyên sinh. Chính những đặc trưng này đã mang đến một khung cảnh tuyệt vời mà bạn được chiêm ngưỡng khi đến thăm Hồ Ba Bể.

Xem thêm: Top 14 Địa Điểm Du Lịch Tại Lai Châu Thu Hút Khách Ghé Thăm Nhất

Địa điểm du lịch tại Bắc Kạn – Động Puông

Động Puông là một ngôi nhà lớn, nơi sinh sống tự nhiên của rất nhiều loài sinh vật khác nhau. Động là một hang nước ngọt nơi dòng sông chảy và tạo nên những nhũ đá vôi kỳ bí.

Động Puông
Động Puông

Chiều dài của Động Puông vào khoảng 200 m (600 ft), chiều cao trung bình từ 25 đến 30 m (60 ft) với nhiều hình dạng, cột đá hùng vĩ. Trong hang có hàng chục ngàn con dơi lớn hiện đang sống và cư trú. Dong Puong nổi tiếng là một địa điểm du lịch Bắc Kạn có thiên nhiên độc đáo và quyến rũ.

Xem thêm: Top 7 Địa Điểm Du Lịch Tại Tuyên Quang Thu Hút Khách Ghé Thăm

Địa điểm du lịch tại Bắc Kạn – Động Hua Mạ

Cách hồ Ba Bể khoảng 6km, động Hua Mạ sẽ mang đến cho bạn một chuyến tham quan thật thú vị đến miệng hang Hang sau khi leo lên khoảng 300m trên con đường núi dốc. Bạn sẽ ngạc nhiên trước các loại nhũ đá khác nhau bên trong hang động này. Địa điểm du lịch Bắc Kạn này còn được nhiều du khách ưu ái đặt tên là Bắc Kạn Đệ Nhất Động.

Xem thêm: Top 14 Địa Điểm Du Lịch Tại Hà Giang Thu Hút Khách Ghé Thăm

Địa điểm du lịch tại Bắc Kạn – Thác Đầu Đẳng

Thác Đầu Đẳng là một địa điểm du lịch Bắc Kạn khác cũng nằm khá gần Hồ Ba Bể và thuộc Vườn Quốc gia Ba Bể. Ngọn thác này nằm trên dòng sông Năng, một trong những con sông chính cung cấp nguồn nước cho hồ Ba Bể.

Thác Đầu Đẳng
Thác Đầu Đẳng

Khung cảnh của thác Đầu Đẵng có thể nói là hết sức hùng vĩ. Ngọn thác này có chiều dài lên đến hơn 1km với tổng cộng với ba viên đá cầu thang khổng lồ, cảnh quan của thác nước đích thị là một kỳ quan tuyệt đẹp mà thiên nhiên đã ưu ái cho vùng đất nới này.

Xem thêm: Top 9 Địa Điểm Du Lịch Tại Yên Bái Thu Hút Khách Nhất

Địa điểm du lịch tại Bắc Kạn – Thác Bạc Bản Vàng

Thác Bạc Bản Vàng
Thác Bạc Bản Vàng

Thác Bạc Bản Vàng thì cách trung tâm Hồ Ba Bể khoảng 8km về phía Nam. Thác có chiều cao khoảng 40m, có vách đá gần như thẳng đứng, nước thác là nước tự nhiên bao gồm nhiều tầng, chân thác là các hồ nước nhỏ diện tích từ 100 đến 200m2 tạo thành các bãi tắm tự nhiên siêu đẹp. Đến với Thác Bạc bạn sẽ có cảm giác như lạc vào một bức tranh nhiều màu sắc, màu trắng của nước, màu tím hung của đá, xen lẫn đâu đó màu xanh của núi rừng. Tất cả sẽ làm bạn có những ấn tượng khó quên sau chuyến du lịch về với tỉnh Bắc Kạn này.

Địa chỉ: xã Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Xem thêm: Top 14 Địa Điểm Du Lịch Tại Cao Bằng Thu Hút Khách Ghé Thăm

Địa điểm du lịch tại Bắc Kạn – Hồ Bản Chang

Hồ Bản Chang
Hồ Bản Chang

Hồ Bản Chang là một hồ nước tự nhiên tuyệt đẹp có hình bán nguyệt. Nơi đây chắc chắn là một địa điểm lý tưởng dành cho du khách khi đi du lịch Bắc Kạn. Với diện tích mặc hồ khoảng 5ha, xunh quanh hồ là những rừng thông bạt ngàn, khí hậu trong lành máy mẻ. Như một hệ sinh thái điều hòa không khí và thư giãn phục vụ du khách. Ngoài ra, nơi đây phát triển một số hoạt động du lịch hấp dẫn như: chèo thuyền, bơi lội, cắm trại, câu cá…

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch cùng gia đình hay đội nhóm thì đây là 1 địa điểm đầy đủ các hoạt động pic nic, vui chơi tham quan, nướng gà, câu cá thư giãn nhé.

Xem thêm: Top 10 Địa Điểm Du Lịch Tại Sơn La Thu Hút Khách Ghé Thăm Nhất

Địa điểm du lịch tại Bắc Kạn – Ao Tiên

Ao Tiên
Ao Tiên

Du lịch Hồ Ba Bể – Bắc Kạn là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua. Ao Tiên bồng bềnh trên mặt nước trong xanh hiền hòa. Từ Hồ Ba Bể đi bộ 1 chút xíu nữa là bạn đến với Ao Tiên. Ao được nuôi dưỡng bởi nước ngầm thấm qua đá ở xunh quang làm cho Ao Tiên có cùng mực nước với Hồ Ba Bể. Khí hậu ở đây máy mẻ và trong lành rất phù hợp dành cho những ai tìm đến cảm giác yên bình của mỗi chuyến du lịch.

Địa chỉ; Vườn Quốc Gia Ba Bể, huyện Ba Bể, ttỉnh Bắc Kạn.

Xem thêm: Top 13 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Tại Lào Cai

Địa điểm du lịch tại Bắc Kạn – Thác Nà Khoang

Thác Nà Khoang được ví như một đóa hoa dịu dàng mà đài hoa là ngọn thác cao nhất còn các cánh hoa là những dòng thác nhỏ nhấp nhô tỏa ra những phiến đá. Với diện tích khoảng 12ha là nơi hợp thành của 2 con suối lớn đó là dòng suối Nà Đeng chảy qua khe núi Lũng Chang.

Thác Nà Khoang
Thác Nà Khoang

Một con suối nhỏ bắt nguồn từ đỉnh núi Phia Slieng chảy từ hướng Tây Nam xuống khoảng 88m thì hợp thủy với dòng suối Nà Đeng, với độ dốc lớn đã tạo thành hệ thống thác 4 tầng dài khoảng 600m, chiều rộng trung bình 15m. Sau đó chảy xuống suối Bản Mạch. Phía trên thác còn có một hồ nước nhỏ trong xanh có thể sử dụng làm nơi bơi lội.

Xem thêm: Top 12 Địa Điểm Du Lịch Tại Ninh Bình Thu Hút Nhiều Khách Ghé Thăm

Địa điểm du lịch tại Bắc Kạn – Bản Pác Ngòi

Bản Pác Ngòi
Bản Pác Ngòi

Bản Pác Ngồi với hơn 40 ngôi nhà sàn truyền thống nằm trên sườn núi bao quanh hồ Ba Bể. Ngôi làng này là một điểm nhấn nổi bậc tạo nên vẻ đẹp của vườn quốc gia Ba Bể.

Điểm thú vị và thu hút của Bản Pác Ngòi là khi nó đã bảo toàn được những giá trị truyền thống văn hóa độc đáo của những người dân miền núi Đông Bắc với những ngôi nhà sàn bất chấp sự hiện diện của kiến ​​trúc hiện đại.

Xem thêm: Top 15 Địa Điểm Du Lịch Tại Quảng Nỉnh Thu Hút Khách Nhất

Địa điểm du lịch tại Bắc Kạn – Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Kim Hỷ

Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hy tọa lạc tại huyện Na Ri, tỉnh Bắc Kạn.  Với diện tích hơn 14.000 ha, khu bảo tồn thiên nhiên có hàng trăm loài động thực vật quý hiếm phải được quản lý và bảo vệ chặt chẽ. Đây là một địa điểm du lịch Bắc Kạn tuyệt vời nằm trong khu vực của vườn quốc gia Ba Bể.

Ngoài ra, khu bảo tồn Kim Hỷ cũng là nơi sinh sống của các loài thực vật có nguy cơ tuyệt chủng. Bên cạnh đó, khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hy còn có rất nhiều khoáng sản mà đặc biệt đặc biệt là vàng.

Xem thêm: Nhà Thờ Đổ Nam Định Ở Đâu? Vẻ Đẹp Hoang Tàn Của Một Nhà Thờ Xưa

Địa điểm du lịch tại Bắc Kạn – Đền An Mạ

Đền An Mạ nằm trên đảo An Mạ, một hòn đảo núi đá vôi xinh đẹp với hình dạng chiếc mai rùa nhô cao giữa mặt hồ Ba Bể. Khắp hòn đảo này được bao phủ bởi màu xanh của cây rừng khiến nó trở nên vô cùng xinh đẹp và hấp dẫn. Ngoài ra, bạn còn dễ dàng bắt gặp được nhiều loài chim quý hiếm trên đảo An Mã này.

Đền An Mạ
Đền An Mạ

Ngôi đền An Mạ trên hòn đảo là một đền thờ Phật, Mẫu Thượng Ngàn, Chúa Sơn Trang, Đức Thánh Trần… Hình ảnh của ngôi đền hiện tại là hình ảnh đã được trùng tu vào năm 2006. Tuy nhiên, ngôi đền này vẫn giữ được vẻ đẹp cũng như vẻ cổ kính mà nó đã có từ ngàn xưa.

Xem thêm: Nhà Thờ Lớn Nam Định Ở Đâu? Tìm Hiểu Về Kiến Trúc Và Lịch Sử Nhà Thờ

Địa điểm du lịch tại Bắc Kạn – Hòn Bà Góa

Hòn Bà Góa
Hòn Bà Góa

Hòn Bà Góa là một vùng đảo nhỏ nhô lên xinh đẹp giữa Hồ Ba Bể rộng lớn. Hòn đảo này được tạo nên từ những tảng đá cực lớn. Theo tuyên truyền, hòn Bà Góa là nơi sinh sống của hai mẹ con góa phụ tốt bụng dùng vỏ trấu lấy từ hạt tóc của tiên nữ bẻ đôi và biến nó thành chiếc xuồng độc mộc cứu rỗi toàn bộ ngôi làng khỏi cơn Đại Hồng Thủy.

Xem thêm: Chùa Phổ Minh Ở Đâu? Tìm Hiểu Lịch Sử Và Kiến Trúc Chùa Phổ Minh

Liên hệ

Trên đây là thông tin về top 12 địa điểm du lịch tại Bắc Kạn thu hút khách ghé thăm nhất mà Địa Điểm Việt Nam đã tổng hợp. Nếu có dịp hãy một lần đặt chân đến đây nhé. Để chuẩn bị tốt cho những chuyển đi, hãy khám phá danh mục địa danh của Địa Điểm Việt Nam.

Để cộng đồng Địa Điểm Việt Nam được phát triển, ban quản trị mời các bạn đọc tham gia Group Facebook chính thức của cộng đồng để theo dõi thêm nhiều những địa điểm lý tưởng, hấp dẫn, mới lạ khác của Việt Nam, và cùng các thành viên của cộng đồng chia sẻ những địa điểm hấp dẫn mà các bạn đã được trải nghiệm, để cộng đồng ngày càng phát triển, đưa vẻ đẹp Việt Nam tới nhiều người hơn nữa. Xin trân thành cảm ơn quý bạn đọc! Link tham gia Group Địa Điểm Việt Nam:

fb.com/groups/diadiemvietnam.vn

Bài viết liên quan