Viện Huyết học Truyền máu Trung ương: Địa chỉ, dịch vụ, chi phí

5/5 - (1 bình chọn)

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương là một trong những đơn vị khám, chữa các bệnh về máu có chuyên môn cao, đồng thời là cơ quan tạo máu lớn nhất cả nước, nhận được sự tín nhiệm của người dân trên khắp cả nước. Để giúp cho việc khám, chữa bệnh của bạn tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương được nhanh chóng và dễ dàng hơn, Địa Điểm Việt Nam xin gửi đến bạn một số hướng dẫn sau đây.

Khái quát về Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương được thành lập năm 1984, trên cơ sở sát nhập hai đơn vị là Khoa Huyết học – Truyền máu và Phòng Bệnh máu của Bệnh viện Bạch Mai. Đến năm 2004, theo quyết định của Thủ tướng chính phủ, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chính thức tách ra hoạt động độc lập, trực thuộc Bộ Y tế. Đây chính là một dấu mốc quan trọng chứng tỏ được vị trí và vai trò của Viện trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, xứng đáng trở thành Viện chuyên khoa đầu ngành, ngang tầm quốc tế.

Viện Huyết học Truyền máu Trung ương: Địa chỉ, dịch vụ, chi phí
Viện Huyết học Truyền máu Trung ương: Địa chỉ, dịch vụ, chi phí

Toàn thể cán bộ nhân viên của Viện đã không ngừng nỗ lực học tập và phát triển, đưa Viện trở thành đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, luôn giữ vững chất lượng chuyên môn để xứng đáng với danh hiệu Viện đầu ngành về chuyên khoa Huyết học – Truyền máu trên toàn quốc.

Xem thêm Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học TP. HCM: địa chỉ, dịch vụ, chi phí

Địa chỉ bệnh viện Huyết học Truyền máu TƯ

Địa chỉ trụ sở của Viện: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ tư vấn hiến máu: 0976 99 00 66

Chi phí khám và chữa bệnh bv Huyết học Truyền máu TƯ
Chi phí khám và chữa bệnh bv Huyết học Truyền máu TƯ

Điểm hiến máu cố định và xét nghiệm ngoại viện có 3 chi nhánh, bao gồm:

 • Địa chỉ quận Hoàn Kiếm: 26 Lương Ngọc Quyến, Hà Nội. Điện thoại: (024) 3718 3154.
 • Địa chỉ quận Thanh Xuân: 132 Quan Nhân, Hà Nội. Điện thoại: (024) 3207 9699.
 • Địa chỉ quận Đống Đa: Số 10, Ngõ 122, Đường Láng, Hà Nội. Điện thoại: (024) 3203 0032.

Lịch khám bệnh

– 6h30 –  12h00, 13h30 – 17h00 từ thứ 2 đến thứ 6 (khám theo bảo hiểm y tế, khám thu phí và khám theo yêu cầu).

– 7h30 – 12h00, 13h30 – 17h00 thứ 7 (khám theo yêu cầu).

Tổng đài đặt lịch hẹn khám theo yêu cầu: 1900 96 96 70 (từ 7h30 – 12h00, 13h30 – 17h00, thứ 2 – thứ 7)

Lịch hiến máu tình nguyện

7h30 – 19h (có thể đến vào giờ trưa) tất cả các ngày (kể cả cuối tuần, ngày lễ).

Mời bạn đăng ký trước qua Ứng dụng di động HIẾN MÁU để thuận tiện và nhanh chóng khi đến Viện. Vui lòng mang theo CMT/CCCD.

Các dịch vụ và chi phí dịch vụ nổi bật của viện Huyết Học Truyền Máu

Bệnh viện xây dựng và tích hợp được nhiều chuyên khoa như: Khoa Khám bệnh; Hồi sức cấp cứu; Huyết học Người lớn; Huyết Học Trẻ em; Ghép tế bào gốc; Khoa Huyết sinh học; Khoa Miễn dịch; Giải phẫu bệnh; Kiểm soát nhiễm khuẩn; Dược; Hiến Máu; Sàng lọc máu; lưu trữ máu cuống rốn, ứng dụng ghép tế bào gốc máu cuống rốn cho bệnh nhân huyết học.

Các dịch vụ nổi bật có thể kể đến như:

1. Xét nghiệm DNA – huyết thống

Khi có nhu cầu về dịch vụ này, bạn đọc có thể liên hệ lầu 1, phòng tư vấn DNA huyết thống. Khi đi cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu, nếu trẻ dưới 18 tuổi cần có giấy khai sinh, giấy chứng sinh (hoặc người giám hộ đi theo, phải có giấy xác nhận quyền giám hộ. Ký xác nhận cam đoan và đồng thuận để xét nghiệm cho trẻ). Ngoài ra, nếu giấy khai sinh hoặc chứng sinh không có tên cha mẹ, người giám hộ sẽ phải ký xác nhận cam đoan.

Thời gian trả kết quả và chi phí thực hiện xét nghiệm như sau: Xét nghiệm cho 1 người  (5 ngày làm việc) 3.600.000 đồng, xét nghiệm 2 người để biết liên hệ cha-con, mẹ-con 7.200.000 đồng (6 ngày làm việc), xét nghiệm 3 người để tìm liên hệ cha-con, mẹ-con 9.600.000 đồng (7 ngày làm việc). Cứ mỗi xét nghiệm thêm 1 người sẽ chi trả thêm khoảng 2,4 triệu đồng, cấp thêm hoặc cấp lại bảng kết quả khoàng 150.000 đồng. Trong trường hợp kết quả cần kiểm tra thêm sẽ 18 ngày làm việc. Tất cả các thời gian nhận kết quả trên đều không tính thứ 7, chủ nhật và ngày Lễ, Tết.

2. Dịch vụ máu cuống rốn

Tế bào gốc máu cuống rốn đã được dùng để điều trị nhiều bệnh lý của hệ tạo máu, những bệnh lý rối loạn miễn dịch di truyền và nhiều hứa hẹn cho lĩnh vực y học tái tạo đang nghiên cứu và ứng dụng. Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, bệnh viện đã lưu trữ hơn 2.500 đơn vị tế bào gốc máu cuỗng rốn. Hệ thống lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn, lưu trữ bằng Nitơ lỏng -196 độ C.

Chi phí để lưu máu cuống rốn trong ngân hàng tế bào gốc là khoảng 27 triệu đồng/ mẫu trong năm đầu tiên. Những năm sau đó, chi phí lưu trữ trung bình khoảng 2,2 triệu đồng/ mẫu và việc lưu trữ sẽ kéo dài trong suốt 18 năm. Lưu ý: đây là mức giá trung bình, có thể tăng hoặc giảm ở từng trường hợp cụ thể.

Những trường hợp không nên lưu trữ máu cuống rốn: Từng mắc bệnh hoặc kiểm tra dương tính các loại virus viêm gan B, C, HIV, HTLV1; Bị bất kỳ bệnh ung thư nào, hoặc các bệnh về máu như suy tủy,…; Bị các rối loạn về máu hoặc rối loạn hệ thống miễn dịch do di truyền hay do lây nhiễm; Bị các bệnh lây lan qua đường tình dục trong đó có giang mai; Bị bất kỳ biến chứng hay bị mắc bệnh trong thời gian mang thai cũng như sinh nở; Có thai ở độ tuổi dưới 18.

Chi phí khám và chữa bệnh bv Huyết học Truyền máu TƯ
Dịch vụ khám và chữa bệnh bv Huyết học Truyền máu TƯ

3. Dịch vụ giữ hồng cầu đông lạnh

Thay vì chỉ bảo quản được tối đa 42 ngày, bệnh viện đã tìm ra kỹ thuật có thể lưu trữ, bảo quản hồng cầu đông lạnh đến 10 năm. Việc này không chỉ giúp những bệnh nhân có nhóm máu hiếm trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, mà còn mở ra cơ hội cho những bệnh nhân có nhu cầu sử dụng máu của chính mình (truyền máu tự thân) để bảo đảm sự an toàn cần thiết. Hiện nay, giá dịch vụ sử dụng máu dự trữ bằng kỹ thuật đông lạnh hồng cầu khá lớn do chi phí để ứng dụng kỹ thuật này khó và điều kiện bảo quản ngặt nghèo nên chưa thể triển khai đại trà, chỉ sử dụng trong trường hợp cấp cứu khẩn cấp. Bạn đọc có nhu cầu cần liên hệ trực tiếp đến bệnh viện.

4. Xét nghiệm miễn dịch

Hiện tại, bệnh viện đã và đang triển khai 3 loại hình miễn dịch xét nghiệm:

– Xét nghiệm Combo test: Đây là loại hình xét nghiệm với mục đích là phát hiện kháng thể IgG trên hồng cầu, chi phí khoảng 70.000 đồng (đã thanh toán BHYT). Thông thường, kết quả sẽ được trả sau 1 ngày thăm khám, trường hợp khẩn cấp thì sau 2 giờ.

– Xét nghiệm nhóm máu khó nhằm xác định nhóm ABO, Rhesus, chi phí khoảng 180.000 đồng. Kết quả xét nghiệm thường sẽ có sau khoảng 2 ngày.

– Xét nghiệm HBV-DNA (khoảng 1,7 triệu đồng), HCV-RNA (khoảng 1,7 triệu đồng), CMV-DNA (khoảng 1,5 triệu đồng) nhằm định lượng số copies virus viêm gan B, C, CMV trong huyết thanh để phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị. Thời gian trả kết quả có thể kéo dài trong 5 ngày làm việc.

5. Dịch vụ HLA

– HLA – B27 là xét nghiệm có giá trị trong chẩn đoán bệnh viêm cột sống dính khớp và một số bệnh xương khớp khác. Chi phí xét nghiệm khoảng 700.000 đồng/mẫu.

– Kháng thể kháng HLA: Ở người nhận, sự tồn tại kháng thể kháng HLA đặc hiệu với kháng nguyên HLA người cho có thể dẫn tới hiện tượng thải ghép. Do đó, các bệnh nhân dự tính ghép nên làm xét nghiệm sàng lọc kháng thể kháng HLA để xác định trạng thái tiền mẫn cảm, từ đó có phương án lựa chọn người cho thích hợp. Chi phí xét nghiệm khoảng 5.293.000 đồng/ mẫu.

– Định type HLA: Hệ thống HLA có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch và là tác nhân tiên quyết gây ra hiện tượng thải ghép.

Nếu giữa bệnh nhân cần ghép và người cho không có sự phù hợp HLA thì các tế bào gốc hay cơ quan của người cho có thể bị hủy hoại bởi hệ miễn dịch của người nhận, từ đó gây ra triệu chứng thải ghép, có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là tử vong. Ngược lại, nếu có sự tương đồng HLA giữa hai cá thể cho và nhận thì ca ghép có tỷ lệ thành công cao. Như vậy, việc xác định kiểu gen HLA, nhằm tìm người cho có sự tương đồng về HLA với người nhận, là bắt buộc và là yếu tố quan trọng cho việc thành công của ca ghép.

Xét nghiệm xác định HLA tại Bệnh viện Truyền máu Huyết xác định kiểu gen của 5 locus HLA quan trọng trong ghép là HLA-A, HLA-B, HLA-C, HLA-DRB1 và HLA-DQB1. Chi phí xét nghiệm là 2.080.000 VNĐ/1 locus, cho 5 locus A, B, C, DR, DQ là 10.400.000 đồng/mẫu.

Chi phí khám và chữa bệnh

Dưới đây, Địa Điểm Việt Nam xin gửi đến bạn bảng giá tham khảo một số dịch vụ, thủ thuật khám, chữa bệnh tại Viện Huyết học – Truyền máu (Cập nhật tháng 10/2022).

STT DỊCH VỤ CHI PHÍ
1 Khám bệnh theo yêu cầu 200.000đ
2 Siêu âm Doppler màu tim/mạch máu 230.000đ
3 Điện tâm đồ 57.000đ
4 Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng ống mềm có sinh thiết. 448.000đ
5 Huyết đồ bằng hệ thống tự động hoàn toàn (có nhuộm lam) 176.000đ
6 Tìm ký sinh trùng sốt rét trong máu bằng phương pháp thủ công 62.000đ
7 Tìm ấu trùng giun chỉ trong máu 60.000đ
8 Định lượng gen bệnh máu ác tính 4.820.000đ
9 Xét nghiệm xác định gen Hemophilia 1.286.000đ
10 Lọc bạch cầu trong khối tiểu cầu (chưa bao gồm phin lọc bạch cầu trong tiểu cầu) 197.000đ

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với bệnh viện.

Xem thêm quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Phổi Trung Ương

Chuyên khoa tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương 

Viện Huyết học Truyền máu Trung ương  có đội ngũ y – bác sĩ có trình độ và chuyên môn cao. Để giúp việc điều trị được hiệu quả hơn, Bệnh viện chia thành 2 khối: lâm sàng và cận lâm sàng:

1. Khoa Lâm sàng

 • Khoa Khám bệnh và Điều trị ngoại trú.
 • Bệnh máu lành tính.
 • Bệnh máu tổng hợp.
 • Điều trị hoá chất.
 • Bệnh máu trẻ em.
 • Ghép Tế bào gốc.
 • Dinh dưỡng và Tiết chế.
 • Trung tâm Hemophilia.
 • Trung tâm Thalassemia.

Xem thêm Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương: Địa chỉ, chi phí, dịch vụ

2. Khoa Cận lâm sàng tại 

 • Dược.
 • Tế bào – Tổ chức học.
 • Đông máu.
 • Hoá sinh, Vi sinh.
 • Miễn dịch, Kiểm soát nhiễm khuẩn.
 • Di truyền và sinh học phân tử.
 • Huyết thanh học nhóm máu.
 • Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng.

Tổng kết 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi đi khám, chữa bệnh tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Địa Điểm Việt Nam hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi đến khám, chữa bệnh tại đây.

Tìm đọc các bài viết hay tại địa chỉ diadiemvietnam.vn. Sự quan tâm của bạn đọc là động lực để chúng tôi sản xuất thêm nhiều bài viết hơn nữa. Mọi thắc mắc xin liên hệ về group Địa điểm Việt Nam hoặc info.diadiemvietnam.vn@gmail.com.

Để cộng đồng Địa Điểm Việt Nam được phát triển, ban quản trị mời các bạn đọc tham gia Group Facebook chính thức của cộng đồng để theo dõi thêm nhiều những địa điểm lý tưởng, hấp dẫn, mới lạ khác của Việt Nam, và cùng các thành viên của cộng đồng chia sẻ những địa điểm hấp dẫn mà các bạn đã được trải nghiệm, để cộng đồng ngày càng phát triển, đưa vẻ đẹp Việt Nam tới nhiều người hơn nữa. Xin trân thành cảm ơn quý bạn đọc! Link tham gia Group Địa Điểm Việt Nam:

fb.com/groups/diadiemvietnam.vn

Bài viết liên quan