Nhật Bản là nơi giao thoa một cách tinh tế của món ăn ở Trung Quốc và các nước châu Âu. Ẩm thực Nhật Bản mang một bản sắc riêng từ mùi vị cho đến cách bài trí từng món ăn. Ẩm thực Nhật Bản đa dạng từ cách chế biến cho đến màu sắc món ăn và hương vị. Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, đến nay đã có hàng chục quán ăn, nhà hàng mang phong cách Nhật Bản. Tuy nhiên, đến đâu để ăn được các món Nhật Bản ngon ở thành phố du lịch biển này? Địa Điểm Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn nhà hàng Asahi Sushi Nhật Bản ngon nhất ở Bà Rịa – Vũng Tàu.
1. Asahi Sushi – Nhà Hàng Nổi Tiếng Tại Bà Rịa?
Trong danh sách nhà hàng Nhật ở Vũng Tàu ngon chất lượng không thể bỏ qua đó chính là Asahi Sushi Bà Rịa. Tọa lạc tại số 41 Nguyễn Hữu Thọ, TP Bà Rịa. Nhà hàng Asahi Sushi mang lại cho bạn không gian ấm áp và những món ăn quen thuộc của xứ sở hoa anh đào. Không chỉ là hương vị đặc trưng đến từ sự tươi ngon của nguyên liệu. Ẩm thực Nhật còn được biết tới bởi sự khéo léo tinh tế trong khâu trang trí. Một khi đến với nhà hàng bạn sẽ được chiêm ngưỡng hương vị xứ sở anh đào qua từng món ăn.
Nhà hàng cao cấp Asahi Sushi còn gây ấn tượng bởi khung cảnh ấm cúng, thanh lịch mang đậm phong cách truyền thống Nhật Bản. Với thiết kế hiện đại chắc chắn sẽ không chỉ đem đến những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà còn là những giây phút thư giãn thật sảng khoái.
2. Không gian nhà hàng Asahi Sushi – Bà Rịa
Điểm nổi bật của nhà hàng Asahi Sushi là không gian rộng rãi với lối kiến trúc Nhật hiện đại, phong cách trẻ trung, hài hòa. Không gian khép kín mang lại cảm giác ấm cúng bên gia đình và người thương. Đặc biệt, Không gian bên ngoài hay bên trong đều sạch sẽ và được bố trí đẹp mắt. Vì vậy đây không chỉ là một địa điểm ăn uống thông thường mà còn là nơi để thực khách có thể đến thư giãn, nghỉ ngơi, ăn uống cùng với bạn bè và người thân.
3. Menu đa dạng, phù hợp với nhiều khẩu vị
Có rất nhiều khách hàng sau khi thưởng thức ở Asahi Sushi khen ngợi mãi: “Lần đầu tiên tới Asahi Sushi đã bị chinh phục bởi đồ ăn tươi ngon, chất lượng. Nhà hàng có menu đa dạng với các món chín và món sống tươi ngon giữ trọn giá trị dinh dưỡng.
3.1 Ẩm thực Sashimi
Hấp dẫn nhất phải kể đến món Sashimi, các nát cá được đặt trên đá mát lạnh, đem lại cảm giác tươi giòn của hương vị biển. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị cay nồng lên mũi của mù tạt. Vị ngon ngọt của thịt kết hợp với nước tương hảo hạng, đậm đà tan dần trong miệng. Không những thơm ngon, mà các loại hải sản tươi sống này còn chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể của chúng ta. Đây chính là sự độc đáo, đặc trưng và hoàn hảo của món ăn “có một không hai” này.
3.2 Sushi tại nhà hàng Asahi sushi
Các đầu bếp chế biến sushi tại nhà hàng rất kĩ tính trong việc sơ chế cá. Cá phải được xử lý trước khi thái lát và phục vụ. Mùi tanh của cá thường được xử lý bằng giấm rưới lên cá trước khi mang lên phục vụ cho khách. Nếu thịt cá quá mềm và ẩm ướt, Đầu bếp sẽ dùng muối để làm giảm độ ẩm. Sau khi sơ chế, miến thịt cá sẽ tươi hơn, săn chắc, không bị nhớt hoặc ẩm ướt, và sạch sẽ để thưởng thức.
Sushi thường được cắt theo khoanh, dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Khi dùng nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh. Cái vị là lạ của cơm trộn giấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi.
3.3 Đồ chiên tempura kiểu Nhật
Tempura là món chiên ngập dầu giòn của người Nhật từ lâu không còn xa lạ ở Việt Nam. Thành phần chính trong nguyên liệu làm tempura là các loại hải sản, phổ biến nhất là tôm, mực, cá. Một số loại rau củ như bí ngô, cà, khoai lang, lá tía tô, ớt ngọt, đỗ ván, nấm shitake, hạt tiêu xanh… Tempura được dùng khi uống bia, rượu, ăn với cơm hoặc với mì soba, udon… Thoạt nhìn, Tempura như chiếc bánh tẩm bột chiên giòn của người Việt, song cách chế biến và hương vị món ăn hoàn toàn khác biệt. Tempura hấp dẫn bởi sắc vàng tươi, nóng hổi, mềm béo.
3.4 Salad mì Udo cá hồi tại nhà hàng Asahi Sushi
Salad mì udon cá hồi- sự phá cách dành cho những fan cứng của xứ hoa anh đào. Món salad vừa đầy đủ dinh dưỡng, thêm hương vị rất đặc trưng của dầu mè và các loại rau. Đặc biệt hơn, miếng cá hồi chỉ áp chảo sơ vẫn giữ nguyên vị ngon ngọt bên trong. Quá hấp dẫn phải không?
3.5 Lẩu Nhật Bản – Nabemono
Lẩu Nabemono là một món ngon được ví như một chất giúp “gắn kết tình thân”. Cùng gia đình, bạn bè quây quần bên nhau, cùng nhau trò chuyện, thưởng thức nồi lẩu thật là tuyệt vời.
Chỉ với cách chế biến đơn giản, hương vị ngon không kén người ăn. Đem lại cảm giác háo hức chờ đợi và thoải mái khi có thể tự do chọn nguyên liệu. Nabemono – món lẩu Nhật bản, món ăn thường xuyên xuất hiện trong những buổi họp mặt của bạn bè, gia đình.
3.6 Teppanyaki- Bò Fuji nướng
Teppanyaki rất tuyệt vời và tiện lợi để chuẩn bị cho một bữa tiệc với đông thực khách. Bạn cũng có thể thưởng thức Teppanyaki như một bữa tối ấm cúng thông thường trong gia đình.
Đến với Asahi Sushi, bạn sẽ được thưởng thức thịt bò Fuji nướng mỏng được lấy từ phần thịt thăn lưng bò nhập khẩu phần mềm và ngon nhất của con bò. Thịt còn có độ thơm ngậy, giàu dinh dưỡng nhờ được đưa thêm tinh chất Nấm Shimeji. Tinh chất từ xương thịt, sữa bò (Kobe, Wagyu) bằng công nghệ Nhật Bản hiện đại. Bên cạnh đó, thịt đã được cắt lát sẵn vừa ăn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian sơ chế.
3.7 Ẩm thực Okinawa
Ẩm thực của vùng quần đảo Okinawa có nhiều điểm khác biệt với ẩm thực chung của người Nhật. Nơi đây chịu ảnh hưởng của Trung Quốc, Đông Nam Á và Hoa Kỳ; tuy nhiên các món ăn nơi đây mang những giá trị rất riêng. Trong đó có nhiều món ăn ngon và đặc sắc mà có thể bạn chưa chắc đã biết đến như:
- Umi budo (rong nho): Rong nho được ăn sống kèm với nước tương, chanh tươi, khi nhai chúng nổ trong miệng thực khách hệt như món trứng cá hồi.
- Rafute: Những miếng thịt làm rafute được nấu nhừ với nước tương, đường nâu tạo màu hấp dẫn. Món này có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng được “biến tấu” thành nhiều phiên bản khác nhau trên khắp châu Á. Rafute ở Okinawa vừa có vị mặn và ngọt, mềm tới mức có thể tan chảy trong miệng.
- Okinawa soba: Okinawa Soba (Sōki Soba) là món mì nấu tại nhà nổi tiếng ở Okinawa. Sườn non mềm ngọt đặt trên mì trứng trong nước dùng thịt lợn tạo nên một món mì thịnh soạn và thơm ngon. Sườn heo mềm đến nỗi chúng tan chảy trong miệng bạn.
4. Chất lượng phục vụ tại nhà hàng Asahi Sushi?
- Lắng nghe những phản hồi của khách hàng, luôn có mặt khi khách hàng cần hỗ trợ.
- Nhân viên tại nhà hàng rất lịch sự, vui vẻ và chu đáo. Các bạn tư vấn rất nhiệt tình, để giúp thực khách chọn món hợp với khẩu vị và sở thích nhất.
- lượng khách khá đông nhưng nhân viên tại nhà hàng vẫn rất niềm nở, vui vẻ và phục vụ rất nhanh. Không để thực khách không cần phải chờ đợi quá lâu khi dùng bữa tại nhà hàng.
- Nhà Hàng luôn sẵn sàng cung cấp thông tin cho thực khách một cách nhanh chóng và đúng lúc.
5. Đánh giá từ khách hàng sau khi trải nghiệm tại nhà hàng Asahi Sushi
Có rất nhiều khách hàng sau khi thưởng thức ở Asahi Sushi đã bị chinh phục bởi đồ ăn tươi ngon, chất lượng. Nếu bạn vào trang Fanpage của nhà hàng Asahi Sushi sẽ thấy rõ rất nhiều lời phản hồi tốt.
6. Thông tin liên hệ nhà hàng Asahi Sushi
7. Lời kết
Để cộng đồng Địa Điểm Việt Nam được phát triển, ban quản trị mời các bạn đọc tham gia Group Facebook chính thức của cộng đồng để theo dõi thêm nhiều những địa điểm lý tưởng, hấp dẫn, mới lạ khác của Việt Nam, và cùng các thành viên của cộng đồng chia sẻ những địa điểm hấp dẫn mà các bạn đã được trải nghiệm, để cộng đồng ngày càng phát triển, đưa vẻ đẹp Việt Nam tới nhiều người hơn nữa. Xin trân thành cảm ơn quý bạn đọc! Link tham gia Group Địa Điểm Việt Nam:
Địa Điểm Việt Nam ra đời là kênh thông tin cơ sở dữ liệu về du lịch, các cơ quan tổ chức, địa điểm, dịch vụ, thương hiệu tại Việt Nam. Cung cấp thông tin cập nhật, hình ảnh, đánh giá trung thực và khách quan dựa trên đóng góp của cộng đồng. Địa Điểm Việt Nam chúc các bạn có những trải nghiệm tìm kiếm thông tin tuyệt vời cùng chúng tôi.!